ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ CHIỀNG LY LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2024-2029

Sáng 07/7/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên việt Nam xã Chiềng Ly tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thào A Sinh – UV BTV, Phó Bí thư  Huyện đoàn; Lãnh đạo, Chính quyền xã Chiềng Ly; Bí thư đoàn các xã, thị trấn cùng các đại biểu chính thức trực thuộc Hội LHTN Việt Nam xã Chiềng Ly.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Chiềng Ly lần thứ V là ngày hội đoàn kết các tầng lớp thanh niên, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào thanh niên. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Chiềng Ly nhiệm kỳ 2019 – 2024, xác định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 – 2029; xây dựng Hội LHTN Việt Nam xã vững mạnh, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên hăng hái thi đua xây dựng xã Chiềng Ly ngày càng phát triển.

Thảo luận tại Đại hội, đại diện các Chi hội thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới.

Hiện nay, toàn xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu  có hơn 1.900 thanh niên trong độ tuổi từ 16 - 30, Hội LHTN Việt Nam xã Chiềng Ly 20 cơ sở Hội trực thuộc gồm 16 Chi hội khối bản, 03 chi hội trường học, 01 chi hội cơ quan với tổng số trên 300 hội viên.

Mục tiêu cụ thể đến năm 2029: Hàng năm, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp xã và 90% các chi hội của thanh niên phát động phong trào và huy động thanh niên hưởng ứng, tham gia các hoạt động tình nguyện. Hàng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động học tập, thực hành các kỹ năng số cho hội viên, thanh niên. 80% chi hội bản áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều phối hoạt động của thanh niên tình nguyện. Hàng năm, 150 thanh niên được trang bị kiến thức, tập huấn nâng cao năng lực về khởi nghiệp.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Chiềng Ly lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ xã nhà. Những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Đại hội đề ra thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ toàn xã. Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tranh thủ thời cơ, đồng lòng, đoàn kết vượt qua thách thức, phát huy truyền thống của tổ chức Đoàn, Hội, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xây dựng xã Chiềng  Ly sớm đạt chuẩn nông thôn mới và phát triển theo hướng hiện đại, bền vững./.