HĐND xã Chiềng Ly tổ chức kỳ họp lần thứ Bảy đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2023

Sáng ngày 25/12/2023, tại Nhà văn hoá xã, Hội đồng nhân dân xã Chiềng Ly tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự kỳ họp có các đồng chí Đại biểu HĐND huyện Tổ số 2; các vị đại biểu khách mời đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện cử tri 16 bản cùng 25/25 vị đại biểu HĐND xã tham dự.

Tại kỳ họp lần này, các vị đại biểu HĐND xã xem xét thông qua các báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 của Thường trực HĐND, hai Ban HĐND xã; Báo cáo thẩm tra hai Ban của HĐND xã. Các báo cáo của UBND xã về: tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-văn hóa xã hội-an ninh quốc phòng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán NSNN năm 2023 và  dự toán NSNN năm 2024; Tờ trình về Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2024; Tờ trình về dự thảo nghị quyết về quyết định dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024; Tờ trình về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024; nghe thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và những đề xuất, kiến nghị.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết HĐND gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-văn hóa xã hội-an ninh quốc phòng năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về thông qua chương trình khắc phục hậu quả do mưa lũ tại bản Nà Lĩnh.

Qua một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp đã thành công tốt đẹp, phát biểu bế mạc kỳ họp ông Lò Văn Thành - Chủ tịch HĐND xã kêu gọi các ngành và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức lao động sáng tạo, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT - XH năm 2024. Tích cực thực hiện nhiệm vụ xứng đáng với niềm tin của cử tri đã gửi gắm cho người đại biểu Nhân dân./.