HĐND xã Chiềng Ly tổ chức kỳ họp lần thứ 6 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 26/6/2023, HĐND xã Chiềng Ly khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành tổ chức kỳ họp lần thứ 6 (kỳ họp giữa năm) để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và thông qua nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2023 với sự tham dự của 25/25 đại biểu. Ông Lò Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Ông Lường Văn Hoà - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có Bà Lường Thành Thuỷ - Đại biểu HĐND huyện tổ số 2, Ông Nguyễn Văn Thuần - Bí thư Đảng ủy xã, Ông Lường Văn Tỉnh - Chủ tịch UBND xã Chiềng Ly.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp lần thứ 6 HĐND xã Chiềng Ly Khóa XXI

Tại kỳ Họp, các đại biểu đã nghe HĐND xã báo cáo tình hình tổ chức hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; UBND xã báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

HĐND xã thống nhất đánh giá là tình hình kinh tế - xã hội của xã trong 6 tháng đầu năm 2023 tiếp tục phát triển, một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội tiếp tục tăng, giá trị sản xuất nông nghiệp. Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM và các hoạt động y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục, thể thao được tăng cường; các mục tiêu an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo được triển khai có hiệu quả. Quốc phòng an ninh được củng cố, giữ vững; Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung chỉ đạo thực hiện. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, được chú trọng, nâng cao hiệu lực hiệu quả, hoạt động MTTQ và đoàn thể thường xuyên được đổi mới.